Có ai đã nghĩ một ngày Sài Gòn phải trải qua những chuỗi ngày vất vả triền miên thế này, tất cả khó khăn dường như đến một lúc

Những năm tháng tuổi trẻ, những khát vọng và thanh xuân 

 •   12/09/2021 07:00:00 AM
 •   Đã xem: 62
 •   Phản hồi: 0
Trong những thời gian này, được xem thời khắc của lịch sử không chỉ của Việt Nam mà cả thế giới. Thế giới đã chứng kiến nhiều chuyện không tưởng đã xảy ra và ngày càng trở nên bất bình thường hơn. Đại dịch đã đem đến những câu chuyện buồn xen lẫn nước mắt, trong đó chúng ta nhìn và nghe thấy những câu chuyện cảm động, những hy sinh âm thầm diễn ra trong suốt nhiều tháng qua. 
Xin cảm ơn quận Phú Nhuận đã quan tâm cho tôi một nơi cách ly thật tuyệt vời

Khi tôi là F0 và Sự cố SPO2

 •   08/09/2021 10:24:00 AM
 •   Đã xem: 297
 •   Phản hồi: 0
Nhiều quý anh chị có hỏi thăm sức khỏe của tôi, tình hình giờ thì ai cũng biết rồi đó, thực sự tôi đều trả lời là ổn, Kon Tum chưa có dịch, nhưng tôi đã kẹt ở Sài Gòn này hơn 3 tháng rồi. Từ lúc dịch bắt đầu từ ngày 30/4-1/5. Mình về thì lỡ đâu có bệnh mà không biết, lây trong nhà thì lại khổ hơn. Thôi chọn ở lại. Công việc hay di chuyển nên mình cũng sẽ nghĩ lần này sẽ ổn như mọi lần thôi. Nhưng sự thật chủng Delta dự định đã kéo theo 1 chiều hướng tệ và ra như ngày hôm nay như mọi người đã thấy.
Sông Đắk Bla Kon Tum dòng sông chảy ngược ở Tây Nguyên Việt Nam

Sông Đắk Bla Kon Tum dòng sông chảy ngược ở Tây Nguyên Việt Nam

 •   28/07/2021 10:01:00 AM
 •   Đã xem: 127
 •   Phản hồi: 0
Sông Dakbla không chỉ là một dòng sông thơ mộng, mà dòng sông này còn là biểu tượng của tỉnh Kon Tum. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, dòng sông gắn liền với đất và người Kon Tum. Ôm trọn Thành Phố Kon Tum nhỏ bé hiền hòa. 
Sông Đăk Bla với chiều dài 139 km, bắt nguồn từ chân núi Ngọc Linh Huyện Tu Mơ Rông thuộc tỉnh Kon Tum, nơi có nhiều loại thảo quý tại đây trong đó có Sâm Ngọc Linh Sâm Dây hay Đẳng Sâm mà Nhật Trường Kon Tum cung cấp từ năm 2013. 
Ai về nhắn với nậu nguồn, Măng le gửi xuống, cá chuồn gửi lên

Ai về nhắn với nậu nguồn, Măng le gửi xuống, cá chuồn gửi lên

 •   29/11/2020 12:58:00 PM
 •   Đã xem: 678
 •   Phản hồi: 0
Nếu nói về Măng Khô, trước đây Nhật Trường Kon Tum cũng có kinh doanh rất nhiều loại Măng khác nhau, nhưng sau này chúng tôi chỉ tập trung kinh doanh Măng Le bởi chất lượng đặc trưng, có khách hỏi Măng nào cũng như Măng nào thôi chứ, đó là do khách chưa tìm hiểu, cũng như chỉ ăn một số loại Măng quen thuộc, ngay cả Măng thường ở mỗi tỉnh thành từ cây Tre đã có khác nhau. Măng như chia sẻ ở trên có tên khoa học là Bambusa vulgaris và Phyllostachys edulis, trong đo nhiều chi Măng như Măng Le, Măng Xơm Luh, Măng Nứa, Măng Vầu, tre, lồ ô, trúc, tầm vông. Người vùng cao thường dùng Măng Le như lộc trời ban để chế biến những món ngon nấu với thịt rừng, nấu với cá suốt hay làm măng le muối chua. Còn đối với người Kinh ở những dịp Lễ Tết, nồi giò hầm Măng Le cuốn bánh tráng Bình Định chấm với nước tương, nước mắm thì còn gì bằng. 
Tản mạn một chút về khẩu vị Cafe, cuối cùng đơn giản là cách mỗi người uống thế nào hay Gu?

Tản mạn một chút về khẩu vị Cafe, cuối cùng đơn giản là cách mỗi người uống thế nào hay Gu?

 •   13/01/2020 01:18:00 PM
 •   Đã xem: 1090
 •   Phản hồi: 0
Café được xem là thức uống quen thuộc với người dân Việt Nam và thế giới. Mỗi sáng một ly café trước khi bắt đầu một ngày làm việc hiệu quả và tràn đầy năng lượng là một thứ không thể thiếu trong cuộc sống thường nhật. Cà phê bắt nguồn từ tiếng Pháp Café bắt nguồn từ châu Phi và hiện nay đã có hơn 70 quốc gia. Hai giống phổ biến nhất hiện nay là Cà phê Chè và Cà phê vối. Đồn điền cà phê đầu tiên được lập ở Việt Nam là do người Pháp vào năm 1888. Giống cà phê arabica (tức cà phê chè) được trồng ở ven sông. Sau việc canh tác cà phê lan xuống vùng Phủ Lý, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Kon Tum và Di Linh. Năm 1937-1938 tổng cộng trên lãnh thổ Việt Nam có 13.000 ha cà phê, cung ứng 1.500 tấn. Hiện tại,Việt Nam có ba loại cà phê chính, đó là cà phê chè (arabica), cà phê vối (robusta), cà phê mít (lyberica).
Trung thu Kon Tum trong những miền ký ức xa xôi

Trung thu Kon Tum trong những miền ký ức xa xôi

 •   12/09/2019 09:51:00 PM
 •   Đã xem: 943
 •   Phản hồi: 0
Tôi thuộc tuýt người hoài cổ, nó có cái dở của nó, nhưng đôi khi mình trôi dạt về những ký ức lẫn lộn ngày xưa cũ vẫn thấy như mình sống tại đó và cảm nhận. Ngày bé thì cứ mong một ngày mình sẽ tới những đô thị nhộn nhịp, cảm thấy nó rất mới mẻ, nhưng đến một lúc cảm nhận những thứ đó quá đỗi bình thường, tìm lại những góc xưa cũ mới là khó và dường như không còn nữa. Xóm tôi ngày đó phải nói là con đường đất, cây cối um tùm, tối đến con đường tối mù, không có điện, đến nỗi những câu chuyện ông bà kể lại, sáng gánh hàng ra chợ, ma ở trên cây này cây kia, mà tôi lúc đó rất tin. 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây