khí công

khí công

Trong Đông Y có khái niệm là khí và huyết. Khí và Huyết phải lưu thông thì con người mới khỏe mạnh

Tại sao Khí công chữa được bệnh và Chuyển biến thân thể tâm nhẹ nhàng

 13:01 28/10/2017

Khi Tây Y không tin vào sự tồn tại của Qi (Khí), thì Đông Y lấy khí là nền tảng để dưỡng sinh, kéo dài sự trường thọ. Trung Y hiện nay là kết hợp những gì tinh hoa của Đông và Tây Y, lấy những sự tiến bộ để chữa bệnh. Hay nước Nhật Bản điều trị về Y Học Cổ Truyền được đánh giá và chi phí cao hơn điều trị Tây Y. Điều này cho thấy các nước phát triển đã chú ý đến việc đưa những giá trị cổ xưa từ tiền nhân để lại trong việc chữa trị bệnh.
Từ hơn mấy ngàn năm trước, Triết Lý Y Học Phương Đông có một hệ lý luận làm nền tảng trong việc chẩn trị và chữa bệnh đó là “Học Thuyết Kinh Lạc”

Hệ thống đường Kinh Lạc Huyệt Đạo, Bí Ẩn lớn mà khoa học chưa thể giải mã

 13:09 15/10/2017

Tất cả các Danh Y thời cổ đại đều ứng dụng và sử dụng hệ kinh lạc để chữa trị con người, cũng như dưỡng sinh. Hệ Kinh Lạc là một hệ thống những đường vận hành khí huyết, tạo nên một mạng lưới trong cơ thể người, kết nối lục phủ ngũ tạng, dẫn khí và huyết đi đúng nơi về đúng chỗ.
Có nhiều môn phái Khí Công hiện nay, từ đơn giản đến phức tạp nhưng đều đề cao tâm tính lên trước sau đó mới nói phương pháp

Tập Khí Công giúp chữa bệnh từ gốc, Đề cao tâm tính con người

 17:54 10/10/2017

Khí công được gọi là qigong hay chikung. Trong học thuyết Âm Dương, Khí (Qi) được xem là nguồn năng lượng do ta thu nạp từ vũ trụ qua những bài tập giúp lưu thông Khí Huyết trong cơ thể con người. Từ đó Khí Công giúp đẩy lùi bệnh tật trong cơ thể và giúp con người tu tâm tính đạt được cảnh giới cao hơn.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây